โลโก้บริษัท SCB10X

SCB10X

Financial

SCB 10X เป็นบริษัทในเครือน้องใหม่ล่าสุดของ SCB เกิดมาเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ด้านเทคโนโลยีให้กับธนาคาร โดยเดิมเคยเป็นแผนกหนึ่งใน SCB แต่หลังจากเรียนรู้มาระยะหนึ่ง ทำให้รู้ว่าจะสร้างการเติบโตใหม่ๆ ที่เป็น Exponential ได้ ให้เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ จากนั้นจึงระดมทุนเพื่อขยายธุรกิจ เน้นขยายฐานลูกค้าเป็นสำคัญ มีรายได้เพิ่มขึ้นแต่ยังคงขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธนาคารไม่สามารถทำได้ ดังนั้นจึงต้องแยกการทำ Disruption ออกจากธนาคาร จึงตัดสินใจตั้งเป็นบริษัทในเครือใช้ชื่อเดิมคือ SCB 10X ตั้งงบลงทุนรวม 2 หมื่นล้านบาท สำหรับระยะเวลา 3 ปี

โดยมองเห็นความต้องการของตลาดในอนาคต ผ่าน 3 ธุรกิจหลัก

 1. Venture Builder (VB) คือ การลงทุนร่วมสร้างธุรกิจประเภท Tech Startup ใหม่ๆ ถือเป็นเรื่องใหม่ในอุตสาหกรรมธนาคาร SCB 10X จะสนับสนุนด้านเงินทุนเริ่มต้น สนับสนุนการระดมทุนจากภายนอก สนับสนุนทีมงาน เทคโนโลยี การเข้าสู่ตลาด มี กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder
 2. Strategic Investment and Partnership คือ การร่วมลงทุนและการเป็นพันธมิตร
 3. Venture Capital (VC) คือ การลงทุนใน Startup ทั่วโลก

SCB 10X เน้นการเป็น Venture Builder และลงทุนดิจิทัลเทคโนโลยี ใน 5 ปี โดยเปิดรับไอเดียและทีมทำงานจากทั่วโลก เน้นวัฒนธรรมการทำงานที่คล่องตัว รวดเร็ว ให้อิสระการคิด การทดลองแบบสตาร์ทอัพ แต่สามารถดูแลพนักงานได้เต็มที่ในรูปแบบขององค์กรใหญ่ที่มีความมั่นคง เหมาะกับคนที่อยากจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และเรียนรู้ตลอดเวลา

ปัจจุบัน ทีมงาน SCB10X Venture Builder ประกอบด้วยคนรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์หลากหลายทั้งในเชิงธุรกิจและเทคโนโลยี ที่เคยมีประสบการณ์จากบริษัทและมหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ LINE, Agoda, Credit Karma, Stanford, Kellogg, Insead, Warwick, etc.

ในปี 2019 ทีมงานของ SCB10X ได้รับรางวัลชนะเลิศงาน LINE Hack และ Deep Code ของ KBTG

ถ้าคุณสนใจร่วมงานกับเรา ส่ง resume ของคุณมาได้ที่ join10x@scb10x.com

  Contact

  Siam Commercial Bank 9 Ratchadapisek Rd., Jatujak Bangkok 10900 Thailand

  SCB10X jobs

  0 results